Loại gạch lát nền nhà loại nào tốt

Lượt xem 97 

Giữa cuộc sống ngày một phát triển thì nhu cầu xây dựng và cải tạo mới công trình nhà ở càng tăng cao. Theo đó thị trường thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng cũng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là gạch ốp lát. Gạch ốp lát được rất nhiều thương hiệu liên tục nghiên cứu cho ra mắt nhiều mẫu mã đa dạng để mang lại sự mới mẻ cho từng công trình. Vậy gạch lát nền loại nào tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài viết sau.

1. Chọn theo tiêu chí thiết kế nhà

Dụa theo tiêu chí thiết kế ta có thể định hình và lựa chọn theo 2 phong cách chủ yếu là:

  • Gạch lát nền bóng kính

Nếu chọn gạch lát nền bóng kính giúp tạo ra không gian có cảm giác rộng và thoáng hơn, vệ sinh dễ dàng. Loại gạch này mang xu hướng hiện đại, dễ kết hợp và làm hài lòng nhiều người,… .Tuy nhiên loại gạch này có một điểm hạn chế là trơn và khi mùa nồm đến thì không an toàn cho người già và trẻ nhỏ.

  • Gạch men khô hoặc men sần

Đây là loại gạch cao cấp và cần khoa học cao hơn. Đa phần khi lựa chọn gạch men khô hay men sần thường ứng dụng cho công trình có thiết kế tổng thể thì lát men khô tây sẽ sang trọng hơn, hạn chế trơn trượt và nồm. Nếu không có thiết kế tổng thể dễ tạo cảm giác không gian hạn chế bị chiếm diện tích hơn.

2. Chọn theo tiêu chí chất lượng và vẻ đẹp

Có rất nhiều trường hợp chọn gạch đẹp thì chất lượng lại chưa đảm bảo, hoặc chất lượng đảm bảo thì mẫu mã lại không ưng ý. Do vậy, chọn gạch ốp lát theo chất lượng và mẫu mà cũng được chia làm 2 loại:

  • Lựa chọn gạch granite

Dòng gạch này có granite đồng chất được phủ men, đặc điểm chung chính là được làm bởi bột đá nên độ cứng cao, chịu lực tốt, độ thấm hút thấp. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất chính là giá thành sản phẩm khá cao.

+ Dòng đồng chất: Chất lượng tốt và không bị thay đổi dù bị bào mòn

+ Dòng phủ men: Da dạng hình thức mẫu mã hơn

  • Lựa chọn gạch Ceramic

Dòng gạch được làm chủ yếu từ đất sét đỏ hoặc trắng, gạch mềm và độ hút nước cao, chất lượng kém hơn gạch granite. Độ cứng của gạch phụ thuộc vào men của sản phẩm. Dòng gạch này khá phổ biến nên dễ tiếp cận khách hàng, giá thành rẻ và hợp lý.

Vậy với những thông tin vừa rồi hy vọng sẽ mang lại những hiểu biết bổ ích cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn  chọn mua hàng tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua thông tin:

>> Hotline: 0968 458 885

>> Website: Topgach.com

>>Fanpage: Thiết Bị Vệ Sinh Bùi Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay