Keo dán gạch – Tầm quan trọng của keo khi lát gạch

Lượt xem 224 

Từ nhiều thập kỷ, việc lắp đặt gạch và đá tự nhiên sử dụng cát, xi măng và nước. Khi thời gian ngày càng phát triển, và các kỹ thuật xây dựng cũng vậy  việc sử dụng chất kết dính đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Cho dù là gạch ốp tường hay gạch lát nền, gạch cần phải được dán phù hợp với bề mặt nền. Keo dán gạch được dự đoán là sẽ giữ gạch cố định trong thời gian dài mà không gặp vấn đề gì về mối nối.

1. Keo dán gạch là gì

Keo dán gạch là loại keo trộn sẵn dùng để dán gạch trong các công trình xây dựng. Nó được pha chế đặc biệt từ xi măng poóc lăng, cốt liệu mịn chọn lọc, với một số chất phụ gia để cải thiện đặc tính của nó cho việc lát gạch. Keo dán gạch được sử dụng để cố định nhiều loại gạch ốp lát trên bề mặt xây ngang và dọc, bề mặt tường nội và ngoại thất, sàn nhà, bể bơi, nền gỗ và các loại bề mặt khác.

2.Công dụng của chất kết dính gạch

Sàn: Keo dán gạch mang lại cường độ liên kết tốt hơn so với vữa xi măng cát thông thường. Chúng cũng chứa các đặc tính chống thấm nước và có thể được sử dụng trong các khu vực ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm, hồ bơi, v.v. Để cải thiện tính chất kết dính của nó, các polyme khác nhau như acrylic, latex, epoxy được sử dụng cùng với chất kết dính.

Ốp tường: Keo dán gạch được cải tiến bằng polyme có đặc tính không trượt được sử dụng để dán gạch lên tường hoặc ốp tường.

Cố định kính và khảm: Chất kết dính được sử dụng để cố định kính và tranh ghép rất đắt tiền và có độ bền cao. Do có thêm xi măng, những chất kết dính này có màu trắng và cũng có thể được sử dụng ở những khu vực ẩm ướt hoặc những khu vực ngập nước.

Thi công ngói trên ngói: Chất kết dính được sử dụng cho mục đích này được tạo ra bằng cách trộn các polyme đặc biệt với hỗn hợp kết dính. Chúng có đặc tính không trượt và không co ngót.

Cố định gạch trên bề mặt gỗ: Chất kết dính được sử dụng để cố định gạch trên ván ép hoặc đế gỗ ở dạng lỏng, được trộn với chất kết dính không trượt trước khi thi công. Chúng có một đặc tính như độ bền liên kết cao có thể được sử dụng ở những khu vực dễ bị rung động.

3. Lợi ích của việc sử dụng Keo dán gạch

Dễ sử dụng: Vì keo dán gạch đã sẵn sàng để sử dụng hỗn hợp, nên thêm nước vào hỗn hợp và sử dụng. Gạch không cần ngâm nước, mở hộp gạch và bắt đầu lát sàn. Chúng có thể được chà ron trong vòng một ngày mà không cần đợi độ ẩm hoàn thiện.

Nhanh chóng và hiệu quả: Thi công hỗn hợp keo dán gạch bằng bay khía trên diện tích khoảng một mét vuông. Sau khi áp dụng, bắt đầu lát gạch và nhanh chóng điều chỉnh vào các đường nét.

Chất lượng công việc: Sử dụng chất kết dính có thể tránh gạch bị vỡ, ố bẩn hoặc bong bóng, đồng thời mang lại độ liên kết và độ bền cắt cao, đồng thời giúp gạch có tuổi thọ cao.

Bề mặt đa dạng: Chúng được sử dụng để lát gạch trên nhiều bề mặt khác nhau như khảm thủy tinh, bề mặt bóng, hệ thống vách thạch cao, khu vực đậu xe, bể bơi, khu công nghiệp và nhiều hơn nữa.

Tiết kiệm: Sử dụng keo dán để lát gạch cần ít nguyên liệu hơn so với hỗn hợp cát-xi măng, dẫn đến tải trọng nhẹ hơn cho kết cấu công trình.

     Hiện tại, có nhiều loại keo dán khác nhau trên thị trường tùy thuộc vào tỷ lệ phối trộn và chất lượng của các thành phần. Tuy nhiên, keo dán gạch rất quan trọng trong việc lát sàn và việc tìm được vật liệu phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành công trình của mình một cách thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay