Gạch mosaic phân loại và ứng dụng hiệu quả

Lượt xem 905 

Gạch mosaic ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong trang trí với nhiều nét đẹp khác nhau và nhiều không gian khác nhau. Nếu bạn muốn dùng loại gạch này, hãy tham khảo một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn ứng dụng được tốt hơn.

 

Gạch Mosaic là gì?

Gạch mosaic là loại vật liệu lát nền hoặc ốp tường dùng để trang trí tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc. Được cấu thành từ những viên gạch cỡ nhỏ ghép lại thành một mảng lớn nhằm tạo hiệu ứng thị giác. Chất liệu cấu thành có thể từ nhiều loại như: thủy tinh, gốm, sứ, đá…. được nung ở nhiệt độ cao, cho độ bền tốt.

Mosaic xuất hiện từ thời La Mã cổ đại với những tác phẩm nghệ thuật lát sàn và ốp tường. Ngày nay, loại gạch này rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà bởi sự đa dạng họa tiết, màu sắc, kích thước của nó.

 

 

Gạch mosaic được ưa chuộng nhất hiện nay

Gạch mosaic với chất liệu, họa tiết, kích thước đa dạng có thể sử dụng để tạo sự ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho từng không gian trong ngôi nhà. Dưới đây là một số loại gạch phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Gạch mosaic thủy tinh

Gạch thủy tinh có bề mặt trong, sáng bóng, sẽ tạo hiệu ứng rất đẹp lấp lánh khi kết hợp cùng với ánh sáng phản chiếu.

Gạch mosaic gương & gốm

Gạch mosaic lục giác & vảy cá

 

 

Gạch mosaic với hình dạng đặc biệt kích thích thị giác, nâng tầm kiến trúc không gian. Khu vực được tạo điểm nhấn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng, phá bỏ thiết kế truyền thống, mang lại sự mới mẻ, độc đáo.

Kích thước gạch mosaic

Gạch mosaic có dạng hình vuông với kích thước tổng thể khổ gạch phổ biến 300×300, 327×327 mm, kích thước các viên nhỏ bên trong từ 15×15, 20×20, 23×23, 25×25, 48×48, 50×50

Tùy theo nhu cầu thiết kế, họa tiết, màu sắc mà bạn có thể lựa chọn các kích thước gạch phù hợp.

Ứng dụng của gạch mosaic

Gạch mosaic ốp bếp

Điểm nhấn tại khu vực bếp ăn khơi nguồn cảm hứng nấu nướng. Các loại gạch phổ biến là lục giác, gạch kính và gốm…

 

 

Gạch mosaic ốp nhà tắm

Tăng cảm giác thư giãn bằng gạch vảy cá, gạch kính. Cho không gian nhà tắm đầy thú vị và ấn tượng.

 

 

Gạch mosaic ốp hồ bơi

Tạo vẻ đẹp kích thích thị giác cho không gian hồ bơi. Kết hợp cùng ánh sáng và nước giúp không gian hồ bơi thêm mát mẻ, thú vị, thư giãn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay