Cách nhận biết gạch lát nền chất lượng tốt

Lượt xem 684 

Gạch ốp lát rất khó để bạn phân biệt được gạch loại tốt hay loại 1, loại 2. Với nhiều loại gạch đa dạng như hiện nay, bạn cần phân biệt gạch loại tốt bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số cách để chọn được gạch tốt.

 

Cách nhận biết gạch qua quan sát bằng mắt thường

  • Bao bì, vỏ hộp, cách đóng gói gạch lát nền
  • Đối với loại gạch lát nền loại tốt, giá thành cao. Việc đóng gói bao bì rất kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những viên gạch.
  • Bao bì vuông vắn, nguyên vẹn, không bong tróc, ẩm mốc. Các thông tin về thương hiệu, chi tiết sản phẩm trên bao bì được in sắc sảo, bắt mắt
  • Giữa các viên gạch thường được trang bị thêm các lớp lót để tránh trầy xước va đập.
  • Quan sát bên ngoài từng viên gạch lát nền.

Gạch lát nền loại tốt thường sẽ vuông thành sắc cạnh, có thể nhìn bằng mắt thường. Màu sắc gạch sẽ đồng đều theo từng viên. Không có tình trạng ố màu, sai màu, lệch màu.

 

 

Độ bóng và độ nhám của tùy từng loại gạch sẽ rất chất lượng nếu cảm nhận bằng mắt thường. Có một số loại gạch có khả năng chống trầy tốt, có thể sử dụng các đồ sắc nhọn để kiểm tra thực tế.

Màu sắc của xương gạch, thường các loại gạch cao cấp xương gạch sẽ theo tông màu xám trắng.

Cách nhận biết gạch lát nền tốt bằng test thực tế

Dùng nước để thử gạch

Các loại gạch lát cao cấp thường sử dụng nhiều bột đá trong công thức tạo nên xương gạch. Đối với loại này, khả năng bị thẩm thấu nước rất nhỏ, khó có thể thấy bằng mắt.

Bạn có thể đổ nước lên phần đáy gạch (xương gạch) để cảm nhận độ thẩm thấu nước. Nếu 1 loại gạch tốt, hầu như sẽ không thẩm thấu nước.

Hoặc một số loại kém chất lượng ít sử dụng bột đá, hoặc pha thêm nhiều tạp chất không rõ nguồn gốc, nếu nhúng gạch xuống nước sẽ có hiện tượng sủi bọt tăm.

 

 

Cảm nhận trọng lượng của từng viên gạch

Nếu so sánh 2 loại gạch lát nền kém chất lượng và gạch lát nền loại tốt thì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được trong lượng của nó hoàn toàn khác nhau.

Loại gạch lát nền loại tốt thường sẽ có trọng lượng nặng hơn nhiều so với gạch kém chất lượng.

Bởi công nghệ chế tạo xương gạch sẽ hoàn toàn khác nhau. Xương gạch lát loại tốt thường sẽ đặc hơn, sử dụng nhiều bột đá hơn, khiến cho trọng lượng nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay