Cách giúp bạn phân biệt gạch loại 1, loại 2, loại 3

Lượt xem 168 

Phân biệt gạch loại 1,2 hoặc 3 là điều khá khó khăn nếu như bạn là người không sành về dòng sản phẩm này. Bởi các phân loại này chỉ khác nhau 1 chút xíu mà bạn khó có thể phát hiện ra. Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

Gạch loại 1 khác gạch loại 2 như thế nào? 

Khi 1 dây chuyền của nhà máy sản xuất gạch xong. Trải qua nhiều khâu, chuyền chuyên ngành như vào khuôn, ép, phủ men, mài bóng, cắt cạnh….Sau đó sẽ được KCS kiểm tra và phân loại. Gạch loại 1 là gạch đủ các yêu cầu ở trên thì gạch loại 2 là gạch có lỗi nhỏ có thể là lỗi vi tính do máy quét kiểm tra lỗi của nhà máy loại ra hoặc bị chấm kim. Theo kinh nghiệm thự tế gạch loại 2 đẹp gần như gạch loại 1 và được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở, chung cư, …

 

 

Điều khác nhau cần bàn đến duy nhất của gạch loại 1 và gạch loại 2 là: gạch loại 2 sẽ không được sx lý lỗi của nhà máy.

Do khuyến cáo của các nhà máy là chỉ xử lý lỗi của gạch loại 1. Tất cả các gạch loại 2, 3, gạch sale đều không được xử lý. Tại sao lại không được xử lý lỗi chắc các bạn cũng đoán ra đúng không ạ. Do gạch loại 2, 3, gạch sale đã được giảm giá rất nhiều so với gạch loại 1 thì không có lý do gì mà họ lại bảo hành nữa đúng không ạ.

Vậy chọn mua gạch loại 2 như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí?

Chọn mua gạch loại 2 cùng lô, cùng 1 mã màu thì sẽ chánh được lệch màu. Theo phân tích ở trên thì gạch loại 2 chỉ có lỗi nhỏ hoặc 1 đến 2 chấm kim nhiều khi mắt thường không thấy được mà giá thành rẻ hơn so với gạch loại 1 từ 20 – 30% chưa tính nếu trúng đợt gạch giảm giá, gạch sale có thể rẻ hơn 40 -50%. Đó cũng chính là lý do tại sao gạch loại 2 lại được nhiều người sử dụng.

 

 

Vậy gạch loại 3 lỗi như thế nào có sử dụng được không?

Gạch loại 3 thì sẽ bị lỗi men, dăm góc nhẹ, có khả năng lệch màu do lệch lô “ca sản xuất”. Tỉ lệ 10-20% cũng có khi gạch loại 3 không thấy lỗi hoặc lỗi rất ít. Khi khách hàng mua gạch loại 3 tốt nhất nên đến kho xem thực tế. Gạch loại 3 được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở bình dân, nhà bán, nhà cho thuê, nhà nghỉ, khách sạn bình dân.

Như vậy tuỳ vào mục đích sử, tuỳ theo từng hạng mục công trình cũng như khả năng tài chính để bạn chọn mua loại gạch phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay